Phát động cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024; căn cứ Quyết định số 757/QĐ-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về việc thành lập Ban Tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024; Thể lệ số 1235/TL-BTC ngày 26/4/2024 của Ban Tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”. Để cuộc thi đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức cuộc thi hướng dẫn việc tổ chức, phát động cuộc thi, như sau:

- Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt trong việc chấp hành pháp luật, những hành động nghĩa cử cao đẹp tạo sự lan tỏa trong cộng đồng từ đó kịp thời cổ vũ, động viên các cá nhân, tổ chức đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố và trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

+ Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết; người dự thi tham gia thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm.

+ Thời gian phát động cuộc thi: Từ 07 giờ ngày 06 tháng 5 năm 2024 đến 17 giờ ngày 06 tháng 8 năm 2024.

+ Chi tiết và cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ cuộc thi (đính kèm Thể lệ).

- Công tác phối hợp phát động cuộc thi

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, huyện, xã, phường, thị trấn, các tổ chức thành viên Mặt trận tích cực vận động quần chúng Nhân dân ở địa phương tham gia cuộc thi.

+ Đề nghị Sở, ban ngành thành phố, Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó:

* Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp, phát động cuộc thi đến cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tích cực tham gia cuộc thi.

* Đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố phát động cuộc thi và vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia.

* Đề nghị Liên đoàn lao động thành phố phát động cuộc thi đến Công đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống Công đoàn tích cực tham gia cuộc thi.

* Đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố phát động cuộc thi và vận động đoàn viên thanh niên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố tham gia.

* Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cơ quan Báo, Đài, hệ thống Đài Truyền thanh các địa phương có hình thức đưa tin, phát thanh, truyền hình phù hợp với điều kiện chung, nhằm phổ biến rộng rãi cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024.

* Sở Tư pháp chịu trách nhiệm làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong suốt quá trình phát động cuộc thi; hướng dẫn và tổ chức thực hiện các nội dung liên quan cuộc thi.

+ Đề nghị Ủy ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo Phòng Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tham mưu phát động cuộc thi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia cuộc thi.

Tài liệu cuộc thi được đăng tải trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa chỉ: https//pbgdpl.cantho.gov.vn

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp