QUẬN NINH KIỀU TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CƠ SỞ, DOANH NGHIỆP, HỘ GIA ĐÌNH KINH DOANH HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19.

Sáng ngày 09/9, Phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế quận Ninh Kiều thành lập đoàn kiểm tra một số điểm tập kết vận chuyển hàng hóa tại các cơ sở, doanh nghiệp, hộ gia đình đăng ký vận chuyển hàng hóa trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Tại các nơi đến, Đoàn tiến hành kiểm tra các hồ sơ, giấy đăng ký thực hiện việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài thành phố Cần Thơ theo quy định đối với các phương tiện chuyên chở hàng hóa như: giấy nhận diện phương tiện có mã QRCODE, thực hiện đúng lộ trình vận chuyển hàng hóa đã đăng ký…Kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với tài xế như: thực hiện nguyên tắc 5K, 03 tại chỗ, việc lưu trú, khai báo y tế, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 âm tính…và các quy định khác cần phải tuân thủ trong hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Qua công tác kiểm tra nhìn chung các cơ sở, doanh nghiệp, hộ gia đình hoạt động vận chuyển hàng hóa, thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký vận chuyển theo quy đinh, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, nhằm đảm bảo việc lưu thông, thông suốt việc vận chuyển cung ứng hàng hóa, đồng thời siết chặt việc quản lý công tác phòng chống dịch bệnh đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn quận./.