Ra quân phát thanh cổ động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Sáng 1-11-2023, Sở Tư pháp TP Cần Thơ, cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố, chủ trì, phối hợp Trung tâm Văn hóa thành phố, Công an TP Cần Thơ và 9 quận, huyện tổ chức ra quân phát thanh cổ động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9-11).

Ðoàn xe cổ động gồm 10 ô tô có gắn pa-nô tuyên truyền Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và kỷ niệm 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, có xe Công an dẫn đường, đã xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thành phố diễu hành qua các tuyến đường lớn trong nội ô quận Ninh Kiều, Bình Thủy: Hòa Bình, 30 tháng 4, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Kiệt, Ðặng Văn Dầy, Cách mạng Tháng 8, Trần Văn Khéo… Trong quá trình diễu hành, tuyên truyền ý nghĩa Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật và hưởng ứng các hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004-1/1/2024). Sau ngày ra quân, các quận, huyện sẽ tiếp tục cho xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn quận, huyện đến ngày 9-11.

Đoàn xe cổ động diễu hành trên tuyến đường chính nội ô thành phố.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, TP Cần Thơ xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động gắn với tổng kết 10 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở. Thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực, gắn với hoạt động cụ thể trong xây dựng, tổ chức thi hành và bảo vệ pháp luật theo định hướng lấy người dân làm trung tâm, hướng về cơ sở. Ðến nay, đã triển khai đến các địa phương, doanh nghiệp trong việc treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan, đơn vị, trên các tuyến đường chính với nội dung: “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật”, “Ðẩy mạnh truyền thông chính sách, góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong thực thi pháp luật”…; tổ chức và tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố và toàn quốc. Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố tổ chức các cuộc thi trực tuyến: “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”, “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên”…

Các hoạt động này nhằm góp phần thiết thực đưa chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.

Tin, ảnh: Sơn Hà