UBND QUẬN NINH KIỀU KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH AN TOÀN TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 04/8/2021, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều dẫn đầu đoàn kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận về việc đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2727, ngày 05/6/2021 về việc “Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp”, cùng với Chỉ đạo của UBND TPCT về việc đảm bảo các hoạt động sản xuất an toàn trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”. Tại các điểm kinh doanh, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở, như thực hiện rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang, khoảng cách và việc xét nghiệm, test nhanh kháng nguyên cho các nhân viên đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Qua đó, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần tập trung thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc, thực hiện việc test nhanh cho các nhân viên khi giao nhận ca trực đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế, đảm bảo nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách giữa nhân viên và khách hàng, không để tình trạng tập trung đông người tại điểm kinh doanh, bán hàng đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng. Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương gửi phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”; “vừa cách ly, vừa thi công” gửi về Phòng Kinh tế quận (cho các doanh nghiệp, cơ sở dưới 100 lao động), đến 0 giờ ngày 05/8/2021 các doanh nghiệp cơ sở nào chưa gửi phương án thì phải tạm dừng hoạt động cho đến khi phương án được chấp thuận mới được tiếp tục hoạt động. Trường hợp không dừng hoạt động, để phát sinh và xảy ra lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật./.