Cần Thơ ban hành Danh mục dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy

Ngày 19/6/2024, Ủy ban nhân thành phố ký ban hành Quyết định số 1372/QĐ-UBND Danh mục dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Theo đó, Danh mục dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy với quy trình chung gồm 5 bước, cụ thể như sau:

- Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công.

- Bước 2: Bộ phận Một cửa có trách nhiệm xem xét, kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của hồ sơ

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chính xác hoặc không thuộc thẩm quyền giải quyết theo quy định, người được giao tiếp nhận phải có thông báo nêu rõ nội dung, lý do và hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần để tổ chức, cá nhân bổ sung đầy đủ, chính xác hoặc gửi đúng đến cơ quan có thẩm quyền. Việc thông báo được thực hiện thông qua chức năng gửi thư điện tử, gửi tin nhắn tới người dân của Cổng Dịch vụ công.

- Bước 3: Lãnh đạo cơ quan, bộ phận có thẩm quyền phân công công chức, viên chức xử lý xem xét, thẩm định hồ sơ, trình Lãnh đạo phê duyệt kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

- Bước 4: Lãnh đạo phê duyệt, ký số kết quả điện tử chuyển cho Bộ phận Một cửa để trả cho cá nhân tổ chức.

- Bước 5: Bộ phận Một cửa trả kết quả điện tử cho cá nhân, tổ chức.

Bên cạnh đó, Danh mục dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy với tổng số 77 dịch vụ công, cụ thể:

- Cấp thành phố: 64 dịch vụ công:

+ Các sở có 02 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy gồm: Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Sở Nội vụ.

+ Các sở có 03 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy gồm: Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ.

+ Sở Thông tin và Truyền thông có 36 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy.

- Cấp huyện: 08 dịch vụ công.

- Cấp xã: 05 dịch vụ công.

Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị triển khai trên các công cụ như: Ứng dụng di động thành phố (Cần Thơ Smart); Tự động hóa thông qua các Kiosk tại các Bộ phận Một cửa điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.

Phòng nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp