CẦN THƠ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI MỘT SỐ NGÀNH, NGHỀ ĐẦU TƯ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ

Ngày 09/4/2024, Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Thời gian gần đây hoạt động kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự có nhiều diễn biến phức tạp và công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự ở một số địa phương bị buông lỏng, công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an với các cơ quan liên quan chưa chặt chẽ dẫn đến các cơ sở kinh doanh lợi dụng để hoạt động phạm pháp.

Để kịp thời chấn chỉnh các hoạt động trên và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu:

- Giao Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành và các đoàn thể thành phố; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận, huyện, xã, phường, thị trấn, cơ quan thông tin đại chúng ở địa phương có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

- Giao Công an thành phố tham mưu Uỷ ban nhân dân thành phố, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ, rà soát, thống kê, kiểm tra việc chấp hành, bố trí cán bộ quản lý, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định.

- Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân quận, huyện khi cấp Giấy đăng ký kinh doanh, đầu tư có trách nhiệm hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

- Giao Sở Công Thương triển khai thực hiện thực hiện và thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng. Nghị định số 39/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về vật liệu nổ công nghiệp.

- Giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ sở, ban, ngành, đơn vị, có liên quan hướng dẫn doanh nghiệp khai trình sử dụng lao động phối hợp với Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến về phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm và hỗ trợ nạn nhân mua bán người.

- Giao Sở văn hoá, Thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các công tác quản lý nhà nước về các kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Phối hợp với cơ quan Công an kiểm tra việc chấp hành các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường theo quy định.

- Giao Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm hướng dẫn cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền thực hiện các nội dung Nghị định quy định về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề tổ chức cá nhân.

- Giao Cục Thuế thành phố hướng dẫn thực hiện việc thu, nộp tiền lệ phí liên quan đến nghành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

- Giao Uỷ ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật. Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn và các cơ quan doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp