Cần Thơ tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”

Tiếp nối thành công của cuộc thi diễn ra năm 2022, TP Cần Thơ tiếp tục tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024. Đây là cuộc thi Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

Ông Lê Việt Sĩ, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại cuộc họp

Cuộc thi hướng đến tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong việc chấp hành pháp luật, những hành động nghĩa cử cao đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Qua đó, kịp thời cổ vũ, động viên cá nhân, tổ chức đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bài viết tham dự cuộc thi phải giới thiệu những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đang công tác, học tập, lao động trên địa bàn TP Cần Thơ có những cách làm hay, sáng tạo, những sáng kiến đem lại hiệu quả, thiết thực, có tính giáo dục cao.

Gương người tốt, việc tốt trong các bài viết dự thi phải là những người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, những đóng góp của họ phải được cộng đồng ghi nhận. Đó có thể là những tập thể, cá nhân điển hình trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; gương mẫu trong chấp hành pháp luật; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, mô hình cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, tổ chức thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng…

Đối tượng dự thi bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong và ngoài thành phố; các tác giả dự thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm.

Quang cảnh cuộc họp

Bài thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 (cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman), có độ dài khoảng 1.200 từ; có hình ảnh minh họa cho bài viết (nhân vật, mô hình, việc làm...) phù hợp với nội dung bài viết (cần ghi rõ nguồn, tên tác giả của ảnh minh họa). Khuyến khích các tác giả gửi bài viết tay dự thi.

Thời gian thi: Từ tháng 5, 6, 7 năm 2024. Ban Tổ chức cuộc thi dự kiến tổng kết, trao giải cuộc thi tại Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2024).

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp