Cần Thơ ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền thành phố” lần 1 năm 2024

Ngày 07/5/2024, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền thành phố” lần 1 năm 2024.

Theo đó, Kế hoạch nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền thành phố” với Chủ đề “Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính” được diễn ra lúc 14 giờ, ngày 31 tháng 5 năm 2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ chủ trì hội nghị; Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị tổ chức; Sở Nội vụ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp
Cần Thơ, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã thành phố Cần Thơ và các sở, ban ngành có liên quan là đơn vị phối hợp.

Nội dung Chương trình hội nghị sẽ thông qua: Báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội của thành phố các tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan Nhà nước; Hỏi đáp, trao đổi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan Nhà nước.

Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện clip (thời lượng dự kiến 05 phút) giới thiệu kết quả cải cách thủ tục hành chính trong thời gian qua để trình chiếu tại Hội nghị.

Hiệp hội doanh nghiệp thành phố chủ động nm bt tình hình hoạt động sn xut, kinh doanh ca doanh nghip hi viên, tng hợp các khó khăn, vướng mc, kiến nghị, đề xut ca doanh nghip gi về Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư trước 05 ngày diễn ra Hội nghị để tổng hợp.