Cần Thơ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Ngày 21/5/2024, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Theo đó, tổ chức thi 05 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn); 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (bài thi trắc nghiệm).

Bài thi Ngữ văn:  thi theo hình thức tự luận (bài thi tự luận).

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tổ chức cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại thành phố Cần Thơ. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi.

Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi, các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện đi lại của học sinh, học viên, các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án tổ chức thi trình UBND thành phố phê duyệt.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024; Tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, kịp thời các quy định của Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về Kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến các đơn vị có thí sinh dự thi và các Thí sinh tham gia Kỳ thi.

Công an thành phố trao đổi thông tin liên quan công tác tổ chức Kỳ thi nói chung và công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi nói riêng.

Thanh tra thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi.

Phòng Nghiệp vụ 1 - STP