Cần Thơ triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày 03/4/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Công văn số 1262/UBND-KGVX về việc triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố giao Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố:

- Chủ trì xây dựng và ban hành Kế hoạch Tháng hành động phù hợp với yêu cầu và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, thực hiện từ tuyến thành phố đến quận, huyện, thị trấn, phường, xã, chuẩn bị nội dung báo cáo của thành phố với các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương; tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã xây dựng.

- Chủ trì phối hợp với Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng Biên tập Báo Cần Thơ, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan truyền thông trên địa bàn phổ biến quy định pháp luật an toàn thực phẩm, tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.

- Chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Giám đốc Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố công khai các cơ sở cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh báo răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

Bên cạnh đó, giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện huy động loa truyền thanh thị trấn, phường, xã tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm, cảnh báo tới người tiêu dùng những tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.

Phòng Nghiệp vụ 1 - STP