Hội nghị triển khai phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6; kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua

Ngày 19/4/2024, Sơ Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL TP Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6; kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 350 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đại diện giáo viên dạy môn Giáo dục công dân của các Trường THPT công lập trên địa bàn thành phố; Đại diện đại biểu là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc; Đại diện đại biểu là người có chức sắc trong các Tôn giáo; Đại diện đại biểu là đoàn viên thanh niên; đại diện các quận, huyện, phường xã và các cán bộ làm công tác liên quan đến pháp luật.

Tại hội nghị các báo cáo viên đã triển khai các luật: Luật Đất đai; Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Nhà ở; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Tài nguyên nước; Luật Viễn thông; Luật Các tổ chức tín dụng.

ông Lê Việt Sĩ – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Việt Sĩ – Giám đốc Sở Tư pháp TP Cần Thơ đề nghị lãnh đạo các Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, sau hội nghị này tiến hành triển khai các văn bản luật nói trên trong nội bộ cơ quan, ngành mình với hình thức, nội dung phù hợp. Đồng thời, ông Sĩ đề nghị lãnh đạo UBND quận, huyện chỉ đạo tổ chức triển khai các văn bản luật trong nội bộ các cơ quan, ban, ngành cấp mình. Đồng thời, phối hợp các pháp luật ra Nhân dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, ông Sĩ còn yêu cầu, cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp nghiên cứu xây dựng tài liệu phổ biến các quy định mới của luật, đảm bảo dễ hiểu, dễ tiếp thu. Song đó thực hiện đăng tải trên Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; Cổng Trang Thông tin UBND các cấp…

Các Sở, ban ngành thành phố tiếp tục đa dạng hóa các hình thức PBGDPL để truyền tải quy định mới của pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, các nền tảng mạng xã hội, mạng viễn thông trong PBGDPL.

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp