Sáng ngày 09/7/2024, Thành ủy Cần thơ tổ chức kết nối Hội nghị trực tuyến quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Theo đó, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm chính Trung ương đến Hội trường Thành ủy kết nối với Sở, ban ngành và điểm cầu trực tuyến các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và các đảng ủy xã, phường, thị trấn, đảng ủy cơ sở các cơ quan, đơn vị trong thành phố cho tất cả đảng viên tham dự.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu Sở Tư pháp, gồm có các đảng viên ở các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp cùng tham dự hội nghị trực tuyến. Qua đó, các đại biểu được báo cáo viên triển khai Thông báo Kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với 02 nội dung:

- Quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới với 06 Điều được Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới như sau:

+ Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc.

+ Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập.

+ Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

+ Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.

+ Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời.

- Quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng gồm 03 nội dung:

+ Nội dung cơ bản của Chỉ thị.

+ Những điểm mới của nội dung Chỉ thị 35.

+ Những điểm mới trong phụ lục đính kèm Chỉ thị 35.

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp