Khảo sát, kiểm tra tình hình xây dựng đô thị văn minh năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 17/4/2024 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thành phố Cần Thơ về Khảo sát, kiểm tra tình hình xây dựng đô thị văn minh năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Ngày 22/05 đến ngày 23/5/2024, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức Đoàn khảo sát, kiểm tra tình hình xây đô thị Văn Minh tại Ủy ban nhân dân phường Thới Hòa, quận Ô Môn, Ủy ban nhân dân phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh thành phố Cần Thơ.

Theo đó, hình thức khảo sát, kiểm tra: các đơn vị thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng các phường, thị trấn đăng ký đạt chuẩn đô thị văn minh của quận, huyện giai đoạn 2023 – 2025; thông qua Báo cáo tiến độ việc xây dựng các tiêu chí đô thị văn minh của phường, thị trấn được chọn, giai đoạn 2023 – 2025; tiến hành kiểm tra hồ sơ đăng ký và văn bản chỉ đạo về đô thị văn minh của quận, huyện và phường, thị trấn. Phát biểu thảo luận, trao đổi, giải đáp thắc mắc về các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.

Qua đó, nhằm nắm chặt tình hình tổ chức triển khai thực hiện việc đăng ký xây dựng đô thị văn minh đô thị năm 2024 tại các phường, thị trấn trên địa bàn quận, huyện; để đánh giá đúng thực chất tinh thần triển khai thực hiện việc đăng ký phường, thị trấn xây dựng đô thị Văn Minh giai đoạn 2023-2025. Đồng thời, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp cho địa phương các tiêu chí chưa đạt được, để địa phương phấn đấu hoàn thành 09 chỉ tiêu đã đăng ký xây dựng đô thị Văn Minh giai đoạn 2023-2025 trong thời gian tới được tốt hơn.

Phòng nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp