Chiều 01/8/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chính thức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên”.

Đến dự Lễ có Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự là Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; Đại diện lãnh đạo Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố; Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Soạn Đề thi, Ban Thư ký  cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2024; Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nam Cần Thơ; Đại diện Khoa luật Trường Đại học Nam Cần Thơ; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Đại học trên địa bàn thành phố; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố; hơn 200 Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ; Trưởng các đơn vị thuộc Sở Tư pháp; Trưởng Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên quận, huyện; Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố, Báo Cần Thơ, chi nhánh Báo Pháp Luật Việt Nam đến dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ - phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi được phát động từ 14 giờ ngày 1/8 đến 17 giờ ngày 15/10/2024. Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên thanh niên; học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; học viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh đại biểu, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến; người dự thi tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối mạng internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…) trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn. Trong đó, thí sinh dự thi trả lời các câu hỏi của đề thi gồm: 20 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi của Ban Tổ chức. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn 1 phương án đúng và đủ nhất trong 4 phương án ở mỗi câu hỏi.

Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hưởng ứng nghị thức cuộc thi

Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website: timhieuphapluathssv.cantho.gov.vn hoặc có thể thực hiện quét mã QR bằng điện thoại thông minh để nhận diện vào website dự thi.

Các thông tin có liên quan, tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cuộc thi được đăng tải trực tiếp tại website cuộc thi: timhieuphapluathssv.cantho.gov.vn và được đăng tải qua Cổng thông tin điện tử của UBND thành phố (www.cantho.gov.vn); Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố (pbgdpl@cantho.gov.vn) và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Nội dung thi liên quan đến các văn bản luật: Bộ luật Hình sự; Bộ luật Dân sự; Luật Thanh niên; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các quy định pháp luật về an toàn giao thông; Kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản có liên quan.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ - tin tưởng với sự quan tâm, phối hợp của các ngành, các cấp, cuộc thi sẽ tạo được sự lan tỏa tích cực trong việc tìm hiểu pháp luật trong đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, góp phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên nói riêng, của người dân toàn thành phố nói chung.

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp