Chiều ngày 17/5/2024, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lẽ gồm có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, UVBCH, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thương UVBTVĐU, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố; lãnh đạo Đảng ủy Sở và toàn thể đảng viên Sở Tư pháp cùng tham dự.

Đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Theo đó, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, UVBCH, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Việt Sĩ - Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TWvề đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những kết quả thực hiện như sau:

- Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa được Đảng ủy quan tâm tổ chức thực hiện tốt. Sau khi ban hành các văn bản triển khai, quán triệt, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện. Việc triển khai, học tập, quán triệt được thực hiện bằng nhiều hình thức như tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề, lồng ghép với các đợt sinh hoạt chính trị của chi bộ, lồng ghép vào việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của chính quyền...

- Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề đảm bảo về số lượng, chất lượng cũng được nâng lên rõ rệt. Theo đó, mỗi chi bộ thực hiện ít nhất mỗi quý 01 lần, nội dung sinh hoạt chuyên đề bám sát chủ đề do Thành ủy, Đảng ủy Khối chỉ đạo đồng thời gắn với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, mối quan hệ gắn bó với nhân dân trong quá trình thực thi công vụ. Việc sinh hoạt các mẫu chuyện về Bác là nội dung sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ trong cuộc họp lệ hằng tháng.

Kết quả: 100% chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo từng quý, 100% đảng viên tham gia sinh hoạt; đồng thời, các chi bộ tổ chức sinh hoạt mẫu chuyện về Bác ít nhất 02 tháng 01 lần. Cụ thể: năm 2021, các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề 45 cuộc, sưu tầm và sinh hoạt được 115 mẫu chuyện về Bác. Năm 2022, các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề 32 cuộc, sưu tầm và sinh hoạt trên 100 mẫu chuyện về Bác, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Năm 2023, các chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề 30 lần, sưu tầm và sinh hoạt được trên 100 mẫu chuyện về Bác.

- Qua công tác triển khai, quán triệt thực hiện Kết luận số 01-KL/TW nhận thấy, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức thực hiện tốt thì công tác tuyên truyền, quán triệt đóng vai trò rất quan trọng; việc tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho đảng viên, công chức, viên chức trong Đảng bộ nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó mỗi tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

- Hằng năm, Đảng ủy đều có ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát; theo đó, có nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4.

Qua kiểm tra, giám sát nhận thấy công tác triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được cấp ủy chi bộ quan tâm thực hiện tốt; kịp thời triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị. Qua triển khai, quán triệt Chỉ thị, hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của đơn vị nâng cao được nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống phấn đấu thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động của các tổ chức đoàn thể; giữ vững và ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.

Bên cạnh những mặt đạt được, Đảng ủy Sở Tư pháp nêu ra hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giair pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Đảng ủy Sở

Ngoài ra, Đảng ủy Sở Tư pháp trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Phòng Nghiệp vụ 1-Sở Tư pháp