Nguyên tắc cung cấp thông tin trên Zalo Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ngày 16/9/2024, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quyết định số 1624/QĐ-BHXH về ban hành Quy chế hoạt động tài khoản Zalo Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Theo đó, nguyên tắc cung cấp thông tin trên Zalo Bảo hiểm xã hội Việt Nam được quy định như sau:

- Thông tin được cung cấp trên Zalo BHXH Việt Nam phải phù hợp với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phục vụ công tác quản lý của BHXH Việt Nam và đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của các tổ chức, cá nhân.

- Thông tin cung cấp trên Zalo BHXH Việt Nam phải bảo đảm chính xác, khách quan, kịp thời; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước, sở hữu trí tuệ, quản lý thông tin trên Internet và mạng xã hội.

- Các tổ chức, cá nhân khi cung cấp thông tin trên Zalo BHXH Việt Nam phải chịu sự kiểm duyệt của Trưởng Ban Quản trị hoặc Phó Trưởng Ban được Trưởng Ban ủy quyền kiểm duyệt nội dung thông tin.

- Việc đăng tải các thông tin thu thập phải trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác theo nguồn thông tin chính thức, đúng quy định của pháp luật.

- Thực hiện đúng quy định pháp luật và của ngành BHXH Việt Nam về bảo vệ bí mật Nhà nước và bí mật của Ngành.

Bên cạnh đó, những thông tin được cung cấp trên Zalo BHXH Việt Nam bao gồm: Tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của BHXH Việt Nam; Thông tin về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Các văn bản có liên quan đến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Thông tin về các hoạt động thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các hoạt động của Lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam; Thông tin về thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, dịch vụ công trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; Thông tin hỗ trợ, trả lời, giải đáp vướng mắc của tổ chức, cá nhân về chế độ, chính sách và tổ chức thực hiện BHXH, BHYT, BHTN; Các vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến hoạt động BHXH, BHYT, BHTN thuộc thẩm quyền của BHXH Việt Nam.