NINH KIỀU - TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, cảnh báo nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây và sự xuất hiện của biến chủng mới, quận Ninh Kiều đã có những chỉ đạo khắt khe hơn công tác phòng chống dịch. 

Theo đó, yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình. Nhìn chung trong những ngày qua, người dân quận Ninh Kiều đã thực hiện tốt các yêu cầu người dân hạn chế tiếp xúc, tránh tụ tập nơi đông người và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m, đây được xem là cách hiệu quả để hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Khi đi mua hàng người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp “5k” phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Thẻ đi chợ được rút ngắn còn 2 ngày trên tuần cho mỗi hộ gia đình. Người dân trên địa bàn không được tự ý ra khỏi địa bàn thành phố Cần Thơ.  Đến nay, quận Ninh Kiều đã kiện toàn đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Y tế quận, 11 trạm y tế phường và 813 tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trên địa bàn; Ngoài ra tiến hành thành lập các Tổ tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về dịch bệnh Covid-19. Các tổ tiến hành tuần tra lưu động trên địa bàn, linh hoạt thường xuyên thay đổi các vị trí, địa điểm lập biên bản xử lý vi phạm.

Công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn quận Ninh Kiều được thực hiện nghiêm. Các đối tượng tiêm ngừa được sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm. Qua đó có 100% đối tượng tiêm ngừa được an toàn, sức khỏe đảm bảo.