Tăng cường triển khai tiêm vắc xin Abdala

Ngày 06/02/2022, Bộ Y tế có Công văn số 533/BYT-DP về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin Abdala.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị  Bí thư Tỉnh ủy,  Thành ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân  dân  tỉnh,  thành  phố  quan  tâm,  chỉ  đạo  các  đơn  vị  liên  quan  thực  hiện  các  nội dung như sau:

-  Khẩn trương rà soát không để sót đối tượng tiêm chủng, tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động người dân đi tiêm mũi 2, mũi 3 vắc xin Abdala.

-  Tổ  chức  triển  khai  tiêm  vắc  xin  phòng  COVID-19  thần  tốc  hơn  nữa  để hoàn thành việc tiêm đủ 3 mũi vắc  xin Abadala  trong tháng 02/2022,  kiên quyết  không để vắc xin phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng và báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế theo quy định.

Xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách, Bộ Y tế đề nghị Lãnh đạo các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo và hoàn thành trong tháng 02/2022. Nếu tỉnh, thành nào để vắc xin Abdala phải hủy bỏ do hết hạn sử dụng thì đồng chí Bí thư tỉnh ủy, thành ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ./.