TĂNG CƯỜNG XỬ PHẠT VI PHẠM CHỈ THỊ 16/CT-TTg TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NINH KIỀU

Tiếp tục tăng cường triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, qua 04 ngày cao điểm tổ chức kiểm tra và đồng loạt ra quân lập chốt tuần tra lưu động trên các tuyến đường nhằm tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19. 

Cụ thể như chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến thời điểm này, qua ghi nhận, cơ bản người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều thực hiện tốt theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dân ra đường mà chưa chứng minh được mục đích. Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng nhắc nhở, đồng thời xử phạt một số trường hợp theo Công văn số 2801/UBND-XDĐT ngày 16/7/2021 của UBND quận Ninh Kiều về việc tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến đường Mậu Thân, 30/4, Trần Hưng Đạo,…công an các phường lập chốt kiểm tra và tuần tra lưu động đã lập biên bản xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm ra ngoài khi không có mục đích.

UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo UBND 11 phường bắt đầu từ 00 giờ 00 phút, ngày 17/7/2021 tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các phường, công an quận tăng cường xử lý vi phạm tại các tuyến đường cửa ngõ của quận, nhằm góp phần ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 lây lan./.
 
TH: Tín Nguyễn – Quốc Tiễn