Thông xe Dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng ngày 19/01/2022, với sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tọa lạc tại xã An Thới Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.  

Theo Dự án tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 51 km đã thông xe kỹ thuật, là tuyến quyết mạnh có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương của tỉnh Tiền Giang kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TPHCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Sau gần 3 năm thực hiện, Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cán mốc thông xe kỹ thuật, tiếp tục kiểm soát chất lượng trong quá trình cho lưu thông trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và sẽ đưa vào khai thác chính thức sau khi tổ chức hiệu chỉnh kỹ thuật.

Hiện tại, Dự án đã hoàn thành tuyến chính, cơ bản hoàn thành các tuyến nối, đủ điều kiện thông xe. Dự kiến, sau lễ thông xe kỹ thuật, từ 25/01/2022 đến 10/02/2022, tuyến đường sẽ phục vụ lưu thông cho người dân miền Tây trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.  Doanh nghiệp Dự án sẽ phối hợp với Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan liên quan kiểm soát các vấn đề an ninh trật tự trong quá trình tổ chức phục vụ xe (ôtô) trong dịp Tết Nhâm Dần đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương nhà đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang và người lao động trên công trình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa dự án về đích đúng hạn. Chủ tịch nước cho rằng, tiếp nối thành công của các dự án giao thông trọng điểm tại Đồng bằng sông Cửu Long trước đây, Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh quốc phòng khu vực Tây Nam bộ và cả nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đầu tư, chú trọng đối với khu vực này, hoàn thiện hệ thống đường cao tốc đang hoặc sẽ thi công như các tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Cần Thơ - Cà Mau, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng - Trần Đề,… ngay trong nhiệm kỳ 2021-2025, để đáp ứng nhu cầu phát triển và nâng vị trí xứng đáng của khu vực, sớm giúp thông suốt giao thông giữa Đồng bằng sông Cửu Long với TPHCM và cả nước. Từ đó, vùng Đồng bằng sông Cửu Long giàu tiềm năng sẽ có điều kiện phát triển nhanh cùng cả nước.

Được biết, ngay sau khi thông xe kỹ thuật và hoạt động tạm dịp Tết Nhâm Dần, Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tiếp tục thi công để hoàn tất vào tháng 3 năm 2022.

    Phòng Nghiệp vụ 1 - STP