Cần Thơ triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Ngày 25/5/2023, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2021 -2030 ban hành Kế hoạch số 63/KH-BCĐ triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ tham gia chuyển đổi số vì thành phố văn minh” và phương châm “An toàn – Thiết thực – Hiệu quả” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển KTXH, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số.

Thành đoàn Cần Thơ là đơn vị thường trực cho Chiến dịch, tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo các nội dung có liên quan đến Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Phòng Nghiệp vụ 1- STP