NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của học sinh phổ thông, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp, chọn đúng ngành nghề. Từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp năm 2023 và định hướng những năm tiếp theo. Sáng ngày 26/5, Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tổ chức Ngày Hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023. Ngày hội có 1.417 người tham dự, trong đó: học sinh, sinh viên: 1.107 người; người lao động 310 người.

Ngày Hội là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên, người lao động tiếp cận sớm các thông tin liên quan đến tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023; chính sách đối với người học, cơ hội việc làm, xu hướng thị trường lao động và nhu cầu sử dụng lao động...; để học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về nghề nghiệp, đồng thời cũng tạo điều kiện và cơ hội cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá về ngành, nghề đào tạo, thông tin tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo. Cung cấp thông tin cơ hội việc làm trong và ngoài nước giúp cho học sinh, sinh viên, người lao động tiếp cận được thông tin và lựa chọn công việc phù hợp.

Tham dự ngày Hội, có  19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tư vấn định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh và  và 38 doanh nghiệp (gồm tuyển dụng lao động trực tiếp và ủy thác) tuyển dụng  hơn 400 vị trí việc làm ở trong và ngoài nước; là cơ hội để các em học sinh từ các trường phổ thông, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp, giao lưu cùng các nhà tư vấn tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, thông qua đó tạo các em học sinh có dịp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế đối với một số nghề được đào tạo; các trò chơi, tương tác liên quan đến giáo dục nghề nghiệp để tạo thêm không khí cho ngày hội.

Tại ngày Hội, người lao động được các doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng lao ộng, tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp. Đây là hoạt động nhằm liên kết giữa đơn vị đào tạo với doanh nghiệp sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Các bạn học sinh, sinh viên, người lao động được tiếp cận thông tin thị trường lao động, giúp định hướng rõ ràng, đúng đắn hơn về học nghề, lập nghiệp chuẩn bị cho tương lai của mình; người lao động có cơ hội tìm được việc làm.

Nguyễn Việt Dũng-Sở Lao đông, Thương binh và xã hội