Nhiệt liệt chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương và Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam từ bao đời nay đã hình thành trong tâm thức của mình: Vua Hùng là tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ, biết ơn tiền nhân đã có công sinh thành giống nòi; khai mở bờ cõi, tạo dựng hình hài đất nước. Một trong những ngày kỷ niệm mà mọi người dân yêu nước từ Bắc chí Nam đều biết, đã có từ ngàn xưa đến nay.

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thực hiện Hướng dẫn số 57 - HD/TĐTN-TCKT ngày 09 tháng 01 năm 2021 của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Cần Thơ và Công văn số 432-CV/ĐTN ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan Dân chính đảng về việc triển khai tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021.
Nhiệt liệt chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) và kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 tháng 4 năm 1975 - 30 tháng 4 năm 2021). Từ ngày 09 - 10 tháng 4 năm 2021, Chi đoàn Sở Tư pháp phát động trong đoàn viên tiến hành dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, kẻ vạch nhà xe, trồng cây xanh trong khuôn viên Sở Tư pháp.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần cũng cố, bồi đắp niềm tin của Chi đoàn, đặt biệt là thế hệ trẻ đối với Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị; cổ vũ, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đơn vị; tạo môi trường thuận lợi để thanh niên học tập, rèn luyện, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển toàn diện; cũng cố và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước.
Đây cũng là một hoạt động góp phần giáo dục cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
Trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng.