Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thực hiện Thông báo số 101/TB-VPCP ngày 11/5/2021 về việc Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Thông báo 102/TB-VPCP ngày 11/5/2021 về việc Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; 
 
 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đã bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các nước có chung đường biên giới với nước ta. Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong những ngày gần đây cả nước liên tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng; đợt dịch lần này lan rộng ra nhiều địa bàn, tốc độ lây lan nhanh hơn, kiểm soát khó hơn, ảnh hưởng dẫn đến tâm lý hoang mang, lo lắng nhiều hơn.
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Sở Tư pháp tiếp tục triển khai các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người dân đến liên hệ công tác tại cơ quan. Trong đó, Sở Tư pháp đẩy mạnh công tác triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế, cụ thể như sau:
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 1900.9095 hoặc đường dây nóng Ngành Y tế Cần Thơ 1900.888.670.
Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình, vì cộng đồng, vì đất nước “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”.