Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2023

Ngày 30/3/2023, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2023 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Theo đó, kế hoạch đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Rà soát, kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy, nguồn lực quản lý, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục rà soát, góp ý cơ chế chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quản lý chất lượng VTNN, đảm bảo an toàn thực phẩm hài hòa với các chuẩn mực quốc tế.

Đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định về pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm/

Thống kê, cập nhật đầy đủ danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy trên địa bàn thành phố và đảm bảo thẩm định chứng nhận đầy đủ cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT và Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT.

Chủ động giám sát, cảnh báo, thanh tra, kiểm tra đột xuất; triển khai các hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương, Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Triển khai Chương trình phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành phố giai đoạn 2022 - 2025.

Chủ động kịp thời xử lý sự cố an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Phòng Nghiệp vụ 1 - STP