Đẩy mạnh các biện pháp phòng COVID-19

Thực hiện Công điện số 28/CĐ-TTg ngày 11/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ và để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nhâm Dần, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã có Công văn số 212/UBND-KGVX ngày 18/01/2022 về việc thần tốc tiêm vacxin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng Covid 19.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giao nhiệm vụ cho sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân quận, huyện, cụ thể như sau:

- Giao Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, nhất là biện pháp 5K và đặc biệt là nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho cộng đồng và các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron, không chủ quan.

- Giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương tổ chức chiến dịch tiêm chủng vacxin, bảo đảm an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế và mục tiêu của Chính phủ đề ra; Tăng cường việc hỗ trợ, điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với người nhiễm Covid 19 nhẹ và không triệu chứng.

- Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện tổ chức các tổ lưu động tiêm vacxin tại nhà cho những người không thể đến nơi tiêm tập trung.

Công điện số 28/CĐ-TTg ngày 11/01/2022 được đăng trên Cổng thông tin điện tử của thành phố./.

Phòng Nghiệp vụ 1 - STP