Thành phố Cần Thơ ban hành Chỉ thị thực hiện một số giải pháp phát triển mạng lưới bán buôn và hạ tầng thương mại giai đoạn 2022 - 2025

Ngày 13/01/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc thực hiện một số giải pháp chủ yếu phát triển mạng lưới bán buôn, bán lẻ và hạ tầng thương mại giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ban ngành, UBND quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, Hiệp hội có liên quan và doanh nghiệp tập trung thực hiện một số giải pháp chủ yếu, trong đó trọng tâm là công tác tổ chức phát triển mạnh thị trường nội địa trong những năm tới, cụ thể:

- Xây dựng và phát triển các mô hình tổ chức thị trường nội địa về cả chiều rộng và chiều sâu phù hợp với từng địa bàn và từng mặt hàng.

- Xúc tiến đầu tư của các tập đoàn, các tổng công ty kinh doanh thương mại lớn trên cơ sở thúc đẩy quá trình tích tụ và tập trung, phát triển theo hướng văn minh và hiện đại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

- Thúc đẩy các hiệp hội doanh nghiệp phát triển, phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động.

- Phát triển mạnh các hợp tác xã thương mại - dịch vụ, hỗ trợ các hợp tác xã thương mại - dịch vụ có năng lực tại các vùng trồng nông sản của quận, huyện phát triển.

- Tăng cường quản lý nhà nước trong lưu thông hàng hóa, theo dõi diễn biến thị trường và giá cả các mặt hàng thiết yếu.

- Đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử.

Đồng thời, UBND thành phố giao các sở, ban ngành thành phố có liên quan chủ động phối hợp với UBND quận, huyện xem xét, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các chủ đầu tư theo chức năng, thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu đề xuất cụ thể, trình UBND thành phố xem xét, quyết định.