Thành phố Cần Thơ tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Ngày 17 tháng 01 năm 2022, Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ vừa có Thông báo số 139/TB-SGTVT về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Theo đó, đối với vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên được phép hoạt động với tần suất bình thường.  Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh được phép hoạt động từ thành phố Cần Thơ đi/đến các tỉnh, thành phố có cùng cấp độ dịch hoặc thấp hơn được hoạt động với tần suất bình thường.

Qua đó, đề nghị các Đơn vị kinh doanh vận tải và Bến xe khách thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh theo từng cấp độ tại các địa phương đã công bố (đối với tỉnh, thành phố có phương tiện đi đến và ngược lại), báo cáo ngay đến Sở Giao thông vận tải hai đầu tuyến để điều chỉnh hoạt động lại kịp thời đúng theo quy định tại Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16 tháng 10 năm 2021 của Bộ Giao thông vận tải. Các Đơn vị kinh doanh vận tải và Bến xe khách phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật nếu cố tình đưa phương tiện vào hoạt động không đúng quy định theo từng cấp độ mà các địa phương đã công bố làm ảnh hưởng lây lan dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện đúng theo các nội dung tại Công văn số 3013/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 21 tháng 10 năm 2021 của Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và các quy định khác có liên quan./.
                                                         PHÒNG NGHIỆP VỤ 1-STP