Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, tháng 02/2022

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội gộp 2 tháng (tháng 01 và tháng 02/2022) cùng kỳ chi trả lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 01/2022. Thời gian chi trả từ ngày 5/01/2022.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố chủ động phối hợp với Giám đốc Bưu điện thành phố và Thủ trưởng cơ quan có liên quan tổ chức bố trí đủ nhân lực và bàn chi trả đ phục vụ nhanh chóng, không tập trung đông người, đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, nhân viên chi trả và người hưởng thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn,... theo đúng quy định; khuyến khích người hưởng lương hưu bằng tiền mặt chuyển sang nhận qua tài khoản cá nhân thông qua ứng dụng VssID hoặc đăng ký mở tài khoản trực tuyến của các Ngân hàng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan truyền thông bao gồm phát thanh xã, phường, thị trấn hỗ trợ thực hiện truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương án và thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo him xã hội tháng 01, tháng 02 năm 2022.

Nguyên Trang